Thứ Sáu, 21 tháng 1, 2011

Súp bí đỏ - Pumkin soup

Món soup này nấu hơi cầu kỳ một chút vì cần chuẩn bị nhiều bột gia vị, nhưng kết quả thì rất tuyệt vời, khi nấu xong soup thơm lừng mùi quế, nếu dùng trong những ngày đông lạnh thì không có gì tuyệt hơn ^_^ . 
Nguyên liệu :
500gr bí đỏ
1 củ cà rốt
2 củ khoai tây nhỏ
½ củ hành tây
1tbsp bơ nhạt
5 lá bay
1 chút bột quế
1 chút bột gừng
1 chút bột nghệ
650ml nước dùng gà
250ml kem tươi

Cách làm :
-         -  Rửa sạch carrot, khoai tay, bí đỏ . Cắt miếng mỏng .
-       -    Làm nóng nồi và đun chảy bơ, cho hành tây băm nhuyễn vào xào mềm
-       -    Cho bí đỏ, khoai tây, carrot vào xào , nêm một chút gia vị, và cho bột gừng, bột nghệ, bột quế vào xào chung, đến khi các nguyên liệu chín.
-        -   Cho nước dùng gà vào ninh , cho lá bay vào, ninh đến khi nhừ khoảng 15 phút.
-          Vớt bỏ lá bay .
-        -  Cho các nguyên liệu vào máy xay nhuyễn , trút trở lại nồi, cho kem tươi vào khuấy đều, đun nhỏ lửa đến khi sôi là được . 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét